บริษัท อีซี่ บาย จำกัด (มหาชน)
EASY BUY PUBLIC COMPANY LIMITED
ค้นหา | ภาษาไทย English

ประกาศเกี่ยวกับความเป็นส่วนตัวในการใช้กล้องวงจรปิด

(CCTV Privacy Policy)

ปรับปรุงล่าสุด: วันที่ 1 มิถุนายน 2565

1. ขอบเขตและวัตถุประสงค์

  •   บริษัท อีซี่ บาย จำกัด (มหาชน) (“บริษัทฯ”) ได้ตระหนักถึงความสำคัญของข้อมูลส่วนบุคคลของท่าน ที่ได้มอบให้แก่ บริษัทฯด้วยความไว้วางใจ และบริษัทฯ มีความจำเป็นต้องปฏิบัติตามพระราชบัญญัติคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ.2562 เพื่อเป็นการรับรองสิทธิของบุคคลที่จะต้องได้รับความคุ้มครองเกี่ยวกับการเก็บรวมรวม, การใช้, การจัดเก็บ, การเปิดเผย และการลบข้อมูลส่วนบุคคล (“ประมวลผล”) ข้อมูลส่วนบุคคล เพื่อการปกป้องชีวิต สุขภาพ และทรัพย์สิน ตามมาตรการรักษาความปลอดภัย

  •   ทั้งนี้ บริษัทฯ ทำการเก็บรวบรวมข้อมูลส่วนบุคคลของพนักงาน ผู้ปฏิบัติงาน ลูกค้า ผู้มาติดต่อ บุคคลภายนอก หรือ บุคคลใดๆ (“ท่าน”) ที่เข้ามายังพื้นที่เฝ้าระวังสังเกตการณ์ภายในและรอบบริเวณอาคาร และสถานที่ต่างๆ (“พื้นที่”) ของบริษัทฯ ผ่านอุปกรณ์กล้องวงจรปิด (CCTV)

วัตถุประสงค์ในการประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคล:

  • - เพื่อการป้องกันอันตรายแก่ชีวิต สุขภาพ และความปลอดภัยส่วนตัว ซึ่งรวมไปถึงทรัพย์สินของท่านด้วย
    - เพื่อการปกป้องอาคาร สิ่งอำนวยความสะดวกและทรัพย์สินจากความเสียหาย การขัดขวาง การทำลายซึ่งทรัพย์สินหรืออาชญากรรมอื่น
    - เพื่อสนับสนุนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในการบังคับใช้กฎหมายเพื่อการยับยั้ง ป้องกัน สืบค้น และ ดำเนินคดีทางกฎหมาย
    - เพื่อการให้ความช่วยเหลือในกระบวนการระงับข้อพิพาทที่เกิดขึ้นในกระบวนการทางวินัยหรือกระบวนการยุติเรื่องร้องทุกข์อย่างมีประสิทธิภาพ
    - เพื่อช่วยเหลือในการสอบสวนหรือกระบวนพิจารณาที่เกี่ยวข้องกับการแจ้งเบาะแส
    - เพื่อสนับสนุนในการก่อตั้งสิทธิหรือยกขึ้นเป็นข้อต่อสู้ในการดำเนินการทางกฎหมาย ซึ่งรวมถึงแต่ไม่จำกัดเฉพาะคดีทางแพ่ง และคดีแรงงาน
    - เพื่อยืนยันตัวบุคคลและเพื่อปฏิบัติตามกฎหมายที่ใช้บังคับ
    - เพื่อตรวจสอบการทำงานของพนักงานให้สอดคล้องกับข้อบังคับภายในของบริษัท

ฐานในการประมวลผลข้อมูล: “ฐานการประมวลผล” หมายถึง เหตุผลความจำเป็นในการประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลตามมาตรา 24 และ 26 แห่งพระราชบัญญัติคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ.2562 โดยบริษัทฯดำเนินการประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลของท่านภายใต้ฐานทางกฎหมายดังต่อไปนี้

  • • ฐานจำเป็นเพื่อประโยชน์โดยชอบด้วยกฎหมาย (Legitimate Interest): บริษัทฯนำข้อมูลส่วนบุคคลของท่านไปใช้ในการประมวลผลเพื่อดูแลรักษาความปลอดภัยให้แก่พนักงาน ผู้ปฏิบัติงาน ลูกค้า ผู้มาติดต่อ บุคคลภายนอก หรือ บุคคลใดๆ ที่เข้ามาในพื้นที่ รวมถึงการดูแลทรัพย์สินของบริษัทฯไม่ให้ผู้ที่ไม่เกี่ยวข้องสามารถเข้าออกเขตหวงห้าม รวมถึงใช้ในการสอบสวนเหตุต่างๆ ที่เกิดขึ้นภายในพื้นที่ และเพื่อตรวจสอบการทำงานของพนักงานให้สอดคล้องกับข้อบังคับภายในของบริษัทฯ
    • ฐานการปฏิบัติตามกฎหมาย (Legal Obligation): บริษัทฯ อาจนำข้อมูลส่วนบุคคลของท่านไปใช้ในการประมวลผลเพื่อการปฏิบัติตามกฎหมายตามที่หน่วยงานรัฐที่มีอำนาจตามกฎหมายร้องขอ หรือใช้เพื่อเป็นพยานหลักฐานกรณีเกิดเหตุอาชญากรรม หรืออุบัติเหตุที่เกิดขึ้นภายในหรือบริเวณอาคารและสถานที่

รายละเอียดการติดต่อผู้ควบคุมข้อมูลส่วนบุคคล

รายละเอียดการติดต่อเจ้าหน้าที่คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล

บริษัท อีซี่ บาย จำกัด (มหาชน)
อาคาร รสา ทู ชั้น 8-11 เลขที่ 1818
ถนนเพชรบุรี แขวงมักกะสัน เขตราชเทวี กรุงเทพฯ 10400

โทรศัพท์ : 0-2695-0000
อีเมล : cs@easybuy.co.th

อีเมล : dpo@easybuy.co.th

2. เราประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลใดบ้าง?

  • บริษัทฯ ประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลดังต่อไปนี้
    - ข้อมูลอัตลักษณ์ เช่น รูปภาพบุคคล ภาพเคลื่อนไหว เป็นต้น
    - ข้อมูล IT เช่น ตำแหน่งที่อยู่
    - ข้อมูลเกี่ยวกับทรัพย์สิน เช่น ทรัพย์สินที่อยู่บริเวณที่กล้องวงจรปิดบันทึกภาพ เช่น ทรัพย์สินของบริษัท (เอกสาร อุปกรณ์ทาง IT) ทรัพย์สินของพนักงาน (กระเป๋า โทรศัพท์เคลื่อนที่) เป็นต้น

3. เราเก็บรวบรวมข้อมูลส่วนบุคคลอย่างไร?

  • บริษัทฯ เก็บรวบรวมข้อมูลส่วนบุคคลโดยตรง ผ่านอุปกรณ์ กล้องวงจรปิด

4. เราใช้ข้อมูลส่วนบุคคลอย่างไร?

  • บริษัทฯ ใช้ข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อการดำเนินการตามวัตถุประสงค์ของบริษัทฯที่เกี่ยวข้องกับพื้นที่เฝ้าระวังสังเกตการณ์ ตามฐานการประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคล ตามพระราชบัญญัติคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ. 2562

  • บริษัทฯจะประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลของตามวัตถุประสงค์ที่ได้แจ้งไว้เท่านั้นในบางกรณีอาจพิจารณาว่าสามารถประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลของท่านด้วยเหตุผลอื่นที่เกี่ยวข้องและไม่ขัดหรือนอกเหนือไปจากวัตถุประสงค์เดิม แต่ในกรณีที่บริษัทฯจำเป็นต้องประมวลผลข้อมูลด้วยวัตถุประสงค์อื่นที่ไม่เกี่ยวข้องกับวัตถุประสงค์เดิม บริษัทฯจะแจ้งวัตถุประสงค์เพิ่มเติม พร้อมระบุฐานในการประมวลผลผ่านประกาศฉบับนี้

5. การใช้ข้อมูลส่วนบุคคลร่วมกันกับหน่วยงานภายนอก

  • บริษัทฯ อาจมีความจำเป็นต้องส่งข้อมูลไปยังหน่วยงานภายนอกดังต่อไปนี้เพื่อประมวลผลข้อมูลตามวัตถุประสงค์และฐานในการประมวลผล ได้แก่ หน่วยงานของรัฐที่มีอำนาจในการขอข้อมูลส่วนบุคคล เช่น สำนักงานตำรวจแห่งชาติ สำนักงานอัยการ ศาล เป็นต้น หรือเจ้าหน้าที่ของรัฐที่มีอำนาจในการขอข้อมูลส่วนบุคคล เช่น พนักงานสอบสวน อัยการ เป็นต้น และอาจเป็นการเปิดเผยให้หน่วยงานของรัฐและเจ้าหน้าที่ของรัฐเพื่อประโยชน์ในการดำเนินคดีของบริษัทฯเองด้วย

  • ในกรณีที่ใช้หรือส่งข้อมูลส่วนบุคคลไปยังหน่วยงานภายนอก บริษัทฯจะดำเนินการเท่าที่จำเป็นโดยใช้หรือส่งข้อมูลให้น้อยที่สุด และอาจพิจารณาใช้วิธีจัดทำข้อมูลนิรนาม (anonymisation) การแฝงข้อมูล (pseudonymisation) เพื่อความปลอดภัยของข้อมูล โดยกรณีบุคคลภายนอกที่เป็นผู้ประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลให้กับบริษัทฯจะต้องจัดให้มีมาตรการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลที่เหมาะสมตามนโยบายนี้ และบริษัทฯ จะไม่อนุญาตให้บุคคลภายนอกดังกล่าวใช้ข้อมูลเพื่อวัตถุประสงค์อื่นนอกจากที่บริษัทฯกำหนด

6. การส่งหรือโอนข้อมูลไปยังต่างประเทศ

  • ในกิจกรรมการประมวลผลนี้ บริษัทฯ มิได้ส่งหรือโอนข้อมูลส่วนบุคคลจากกล้องวงจรปิด ไปยังต่างประเทศแต่ประการใด

7. การรักษาความมั่นคงปลอดภัยของข้อมูลส่วนบุคคล

  • บริษัทฯ ได้กำหนดให้มีนโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลขึ้นโดยประกาศให้ทราบกันโดยทั่วทั้งองค์กร พร้อมแนวทางปฏิบัติเพื่อให้เกิดความมั่นคงปลอดภัยในการเก็บรวบรวม ใช้ หรือเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคล โดยธำรงไว้ซึ่งความเป็นความลับ (Confidentiality) ความถูกต้องครบถ้วน (Integrity) และสภาพพร้อมใช้งาน (Availability) ของข้อมูลส่วนบุคคล โดย บริษัทฯ ได้จัดให้มีการทบทวนนโยบายดังกล่าวรวมถึงประกาศนี้ในระยะเวลาตามที่เหมาะสม

8. ระยะเวลาในการจัดเก็บข้อมูลส่วนบุคคล

  • บริษัทฯ จะจัดเก็บข้อมูลส่วนบุคคลตลอดระยะเวลาที่จำเป็นในการดำเนินการตามวัตถุประสงค์ของบริษัทฯ รวมถึงงานต่างๆ ที่จำเป็นเกี่ยวกับด้านกฎหมาย และการติดตามตรวจสอบต่างๆ หรือ เมื่อพ้นกำหนดระยะเวลา ดังนี้

สถานที่

รายละเอียดสถานที่ติดตั้งกล้องวงจรปิด

ระยะเวลาการจัดเก็บ

1. อาคารพลาซ่า เมืองไทย-ภัทร คอมเพล็กซ์

ชั้น 4 เลขที่ 252/246 ถนนรัชดาภิเษก แขวงห้วยขวาง
เขตห้วยขวาง กรุงเทพฯ 10310

1 ปี

2. อาคาร รสาทู

ชั้น 10 เลขที่ 1818 ถนนเพชรบุรี แขวงมักกะสัน
เขตราชเทวี กรุงเทพมหานคร 10400

2 เดือน

3. สาขายูเมะพลัสทั่วประเทศ, ศูนย์ปฏิบัติการอนุมัติสินเชื่อ
และศูนย์ปฏิบัติงานสำรอง

https://www.umayplus.com/contact/branchlocations

โครงการสหศรีภูมิเพลส เลขที่ 248/4 ถ.มณีนพรัตน์
ต.ศรีภูมิ อ.เมืองเชียงใหม่ จ.เชียงใหม่ 50200

อาคารราชสีมาอเวนิว เลขที่ 230/1 ถ.มิตรภาพ-หนองคาย
ต.ในเมือง อ.เมืองนครราชสีมา จ.นครราชสีมา 30000

อาคารนภาลัย เพลส เลขที่ 123 ยูนิต 201-203
ชั้น 2 ถนนราษฎร์ยินดี ต.หาดใหญ่ อ.หาดใหญ่
จ.สงขลา 90110

เลขที่ 272/6 ถ.สุขุมวิท ต.เชิงเนิน อ.เมืองระยอง
จ.ระยอง 21000

เลขที่ 194 ถนนจอมพล ตำบลในเมือง อำเภอเมือง
จังหวัดนครราชสีมา 30000

อาคาร ซี.พี.ทาวน์เวอร์ นครราชสีมา เลขที่ 3320/9
ยูนิต NMA 2-A, 2-B ชั้น 2 ถนนมิตรภาพ
ตำบลในเมือง อำเภอเมืองนครราชสีมา 30000

เลขที่ 141/19-20 ถนนสุขุมวิท ตำบลเชิงเนิน
อำเภอเมืองระยอง จังหวัดระยอง 21000

2 เดือน

  • ซึ่งเมื่อพ้นกำหนดระยะเวลาการจัดเก็บข้างต้น ภาพจะถูกลบจากระบบโดยอัตโนมัติ หรือบริษัทฯ จะทำการลบหรือทำให้ข้อมูลส่วนบุคคลไม่สามารถระบุตัวบุคคลได้

9. สิทธิของเจ้าของข้อมูลส่วนบุคคล

  • ท่านมีสิทธิในข้อมูลส่วนบุคคลดังต่อไปนี้
  • - สิทธิในการเข้าถึงข้อมูลส่วนบุคคล (Right of Access) โดยท่านสามารถขอรับสำเนาข้อมูลของท่านและตรวจสอบว่าบริษัทฯ ได้ประมวลผลข้อมูลของท่านตามกฎหมายหรือไม่
    - สิทธิในการโอนข้อมูลส่วนบุคคล (Right to Data Portability) ในกรณีที่บริษัทฯ ได้จัดทำข้อมูลส่วนบุคคลในรูปแบบที่สามารถอ่านหรือใช้งานโดยทั่วไปได้ด้วยเครื่องมือหรืออุปกรณ์ที่ทำงานได้โดยอัตโนมัติ และสามารถใช้หรือเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลได้ด้วยวิธีการอัตโนมัติ ท่านสามารถขอให้ส่งหรือโอนข้อมูลส่วนบุคคลของท่านไปยังหน่วยงานอื่นได้ด้วยวิธีการอัตโนมัติ หรือขอรับข้อมูลส่วนบุคคลที่เราส่งหรือโอนไปยังหน่วยงานอื่นโดยตรง เว้นแต่โดยสภาพทางเทคนิคไม่สามารถทำได้
    - สิทธิในการคัดค้านการประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคล (Right to Object) โดยท่านสามารถคัดค้านในกรณีที่บริษัทฯประมวลผลข้อมูลของท่าน
  •   • ตามภารกิจสาธารณะ (Public Task) หรือตามประโยชน์โดยชอบด้วยกฎหมาย (Legitimate Interest)
  •   • เพื่อวัตถุประสงค์เกี่ยวกับการตลาดแบบตรง
  •   • เพื่อวัตถุประสงค์เกี่ยวกับการศึกษาวิจัยทางวิทยาศาสตร์ ประวัติศาสตร์ หรือสถิติ เว้นแต่เป็นการจำเป็นเพื่อการดำเนินภารกิจเพื่อประโยชน์สาธารณะของเรา
  • - สิทธิในการลบข้อมูลส่วนบุคคล (Right to Erasure) โดยท่านสามารถขอให้ลบข้อมูล หรือทำลาย หรือทำให้ข้อมูลส่วนบุคคลเป็นข้อมูลที่ไม่สามารถระบุตัวท่านได้ ในกรณีดังต่อไปนี้
  •   • เมื่อหมดความจำเป็นในการประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคล
  •   • เมื่อท่านถอนความยินยอมในการประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลและบริษัทฯไม่มีเหตุผลตามกฎหมายที่จะประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลนั้นได้ต่อไป
  •   • เมื่อท่านคัดค้านการประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลของท่านแล้ว
  •   • เมื่อข้อมูลส่วนบุคคลได้ถูกประมวลผลโดยไม่ชอบด้วยกฎหมาย
  • - สิทธิในการระงับการใช้ข้อมูลส่วนบุคคล (Right to Restrict Processing) โดยท่านสามารถขอให้ระงับการใช้ข้อมูลส่วนบุคคลของท่านได้ ในกรณีดังต่อไปนี้
  •   • เมื่ออยู่ในระหว่างการตรวจสอบตามที่ท่านขอให้แก้ไขข้อมูลส่วนบุคคล
  •   • เมื่อเป็นข้อมูลส่วนบุคคลที่ต้องลบหรือทำลาย แต่ท่านขอให้ระงับการใช้แทน
  •   • เมื่อข้อมูลส่วนบุคคลหมดความจำเป็นในการเก็บรักษาไว้ตามวัตถุประสงค์ แต่ท่านมีความจำเป็นต้องขอให้เก็บรักษาไว้เพื่อใช้ในการก่อตั้งสิทธิเรียกร้องตามกฎหมาย การปฏิบัติตามหรือการใช้สิทธิเรียกร้องตามกฎหมาย หรือการยกขึ้นต่อสู้สิทธิเรียกร้องตามกฎหมาย
  •   • เมื่ออยู่ในระหว่างการพิสูจน์ หรือตรวจสอบ ตามคำขอใช้สิทธิในการคัดค้านของท่าน
  • - สิทธิในการแก้ไขข้อมูลส่วนบุคคล (Right to Rectification) โดยท่านสามารถขอแก้ไขข้อมูลของท่านให้ถูกต้อง สมบูรณ์ และเป็นปัจจุบันได้ หากท่านพบว่าข้อมูลของท่านไม่ถูกต้อง สมบูรณ์ และเป็นปัจจุบัน บริษัทฯไม่สามารถตรวจสอบและแก้ไขข้อมูลดังกล่าวได้ด้วยตนเอง

  •   ในบางกรณีตามสภาพของการดำเนินการ บริษัทฯ อาจไม่สามารถดำเนินการได้ตามที่ท่านขอได้ เช่น มีความจำเป็นต้องดำเนินการตามหน้าที่ตามสัญญาหรือกฎหมาย เป็นต้น

  •   ขอให้ท่านรับทราบว่าบริษัทฯจะบันทึกรายการต่าง ๆ ที่ได้ดำเนินการเกี่ยวกับคำร้องของท่านเอาไว้เพื่อใช้ในการแก้ไขปัญหาต่าง ๆ ที่เกิดขึ้น

  •   ในกรณีที่ท่านมีประสงค์จะใช้สิทธิดังกล่าวข้างต้น หรือมีข้อร้องเรียนเกี่ยวกับการประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคล โปรดติดต่อที่ เจ้าหน้าที่คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล อีเมล: dpo@easybuy.co.th หรือท่านสามารถยื่นคำขอมายังบริษัทโดยคลิกที่ แบบคำขอใช้สิทธิของเจ้าของข้อมูลส่วนบุคคล

  •   บริษัทฯจะรีบดำเนินการตามคำร้องของท่านโดยเร็วและสอดคล้องกับที่กฎหมายกำหนด

10. การทบทวนและปรับปรุงนโยบายนี้

  •   เอกสารนี้เป็นนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลสำหรับลูกค้าของบริษัทฯ ซึ่งปรับปรุงล่าสุด เมื่อวันที่ 1 มิถุนายน 2565 บริษัทฯขอสงวนสิทธิในการทบทวนและปรับปรุงนโยบายนี้ตามที่เห็นสมควร

ข้อแนะนำ : Web Browser ที่เหมาะแก่การใช้งาน Internet Explorer version 10 ขึ้นไป, Mozilla Firefox, Safari, Google Chrome