บริษัท อีซี่ บาย จำกัด (มหาชน)
EASY BUY PUBLIC COMPANY LIMITED
ค้นหา | ภาษาไทย English

นโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลสำหรับคู่ค้า

บริษัท อีซี่ บาย จำกัด (มหาชน)

ปรับปรุงล่าสุด: วันที่ 1 มิถุนายน 2565

1. ขอบเขตและวัตถุประสงค์ของนโยบายนี้

  •   เอกสารนี้เป็นนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลสำหรับ คู่ค้า (ต่อไปนี้จะเรียกรวมว่า “ท่าน”) ของบริษัท อีซี่ บาย จำกัด (มหาชน) (ซึ่งต่อไปนี้จะเรียกว่า “บริษัทฯ”) โดยมีบริษัทฯเป็นผู้ควบคุมข้อมูลส่วนบุคคลตาม พระราชบัญญัติคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ. 2562 ซึ่งจะได้อธิบายว่าบริษัทฯได้เก็บรวบรวมและใช้ข้อมูลส่วนบุคคลของท่านตามขอบเขตและวัตถุประสงค์ของบริษัทฯ

รายละเอียดการติดต่อผู้ควบคุมข้อมูลส่วนบุคคล

รายละเอียดการติดต่อเจ้าหน้าที่คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล

บริษัท อีซี่ บาย จำกัด (มหาชน)
อาคาร รสา ทู ชั้น 8-11 เลขที่ 1818
ถนนเพชรบุรี แขวงมักกะสัน เขตราชเทวี กรุงเทพฯ 10400

โทรศัพท์ : 02-695-0000
อีเมล : cs@easybuy.co.th

อีเมล : dpo@easybuy.co.th

  •   นโยบายนี้ครอบคลุม คู่ค้า ได้แก่ คู่สัญญา ผู้ให้บริการ รวมถึงพนักงานของบริษัทคู่ค้า/ผู้ให้บริการ ตามนโยบายนี้จะใช้คำว่า

  •   “การประมวลผล” หมายถึง การดำเนินการใดๆ ของบริษัทฯต่อข้อมูลส่วนบุคคลของ คู่ค้า รวมถึงการเก็บรวมรวม, การใช้, การจัดเก็บ, การเปิดเผย และการลบข้อมูลส่วนบุคคล

  •   “ฐานการประมวลผล” หมายถึง เหตุผลความจำเป็นในการประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลตามมาตรา 24 และ 26 แห่งพระราชบัญญัติคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ. 2562

  •   “ข้อมูลส่วนบุคคล” หมายถึง ข้อมูลเกี่ยวกับบุคคลซึ่งทำให้สามารถระบุตัวบุคคลนั้นได้ ไม่ว่าทางตรงหรือทางอ้อมแต่ไม่รวมถึงข้อมูลของผู้ถึงแก่กรรม ตัวอย่างเช่น ชื่อ นามสกุล หมายเลขโทรศัพท์ ที่อยู่ อีเมล์ หมายเลขบัตรประจำตัวประชาชน เป็นต้น

  •   “ข้อมูลส่วนบุคคลที่มีความอ่อนไหว” หมายถึง ข้อมูลส่วนบุคคลที่กฎหมายกำหนดเป็นการเฉพาะ เช่น เชื้อชาติ ความคิดเห็นทางการเมือง ความเชื่อในลัทธิ ศาสนา หรือปรัชญา พฤติกรรมทางเพศ ประวัติอาชญากรรม ข้อมูลสุขภาพ ความพิการ ข้อมูลสหภาพแรงงาน ข้อมูลพันธุกรรม ข้อมูลชีวภาพ (Biometric) หรือข้อมูลอื่นใดในทำนองเดียวกันที่กฎหมายกำหนด ซึ่งบริษัทฯ ต้องดำเนินการด้วยความระมัดระวังเป็นพิเศษ

  •   นโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลฯ ฉบับนี้ อาจมีการทบทวนปรับปรุงเมื่อใดก็ได้ตามที่จะได้แจ้งให้ท่านทราบตามช่องทางสื่อสารที่เหมาะสมต่อไป

2. บริษัทฯเก็บรวบรวมข้อมูลส่วนบุคคลใดบ้าง

  • บริษัทฯเก็บรวบรวมข้อมูลส่วนบุคคลของท่าน ดังต่อไปนี้
    • ข้อมูลอัตลักษณ์ เช่น ชื่อ-นามสกุล, ชื่อเล่น, หมายเลขบัตรประจำตัวประชาชน, เลขประจำตัวผู้เสียภาษี, รูปถ่าย, ลายมือชื่อ/ลายเซ็น เป็นต้น
    • ข้อมูลประวัติ เช่น สัญชาติ เป็นต้น
    • ข้อมูลที่อยู่และที่ติดต่อ เช่น ที่อยู่ที่ทำงาน, หมายเลขโทรศัพท์มือถือ, ที่อยู่ตามบัตรประชาชน, หมายเลขโทรศัพท์ที่ทำงาน, อีเมล, รายละเอียดการติดต่อ เป็นต้น
    • ข้อมูลการทำงาน เช่น ชื่อบริษัท เป็นต้น
    • ข้อมูลการเงิน เช่น เลขที่บัญชีธนาคาร เป็นต้น
    • ข้อมูลทรัพย์สิน เช่น เลขทะเบียนรถยนต์ เป็นต้น
    • เอกสารหลักฐาน เช่น สำเนาบัตรประชาชน เป็นต้น

3. บริษัทฯเก็บรวบรวมข้อมูลส่วนบุคคลอย่างไร

  • โดยทั่วไปแล้วบริษัทฯเก็บรวบรวมข้อมูลส่วนบุคคลจากท่านโดยตรงผ่านกระบวนการ หรือช่องทาง เช่น
    • การติดต่อกับท่านโดยตรง ผ่านทางอีเมล หรือแฟกซ์
    • ระหว่างการติดต่อเพื่อจัดทำสัญญา
    • ระบบจัดซื้อจัดจ้าง หรือรวบรวมข้อมูลจากระบบอื่นๆ
    • กระบวนการลงทะเบียนคู่สัญญา และการชำระเงิน
    • เมื่อกรอกข้อมูลลงในแบบฟอร์มบนเว็บไซต์
    • เมื่อส่งข้อมูลโดยการส่งเอกสาร และไฟล์อิเล็กทรอนิกส์

    อย่างไรก็ดีบริษัทฯอาจเก็บรวบรวมข้อมูลเพิ่มเติมจากหน่วยงานภายนอก ซึ่งรวมถึง
    • คู่ค้า เช่น Summit Queen, HP, IBM, SITEM, STREAM, IRON Mountain, Speed Horse เป็นต้น
    • ผู้ให้บริการ เช่น ธนาคาร, Dept Collection, GFC, BRINK เป็นต้น
    • หน่วยงานรัฐ เช่น ศาล, เจ้าหน้าที่ตำรวจ เป็นต้น

4. บริษัทฯใช้ข้อมูลส่วนบุคคลอย่างไร

  •   บริษัทฯอาจจะเก็บรวบรวม ใช้ และเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของท่านในลักษณะต่าง ๆ โดยอาศัยฐานประโยชน์โดยชอบด้วยกฎหมาย ฐานการปฏิบัติตามสัญญา ฐานการปฏิบัติตามกฎหมาย (แล้วแต่กรณี) รวมถึงแต่ไม่จำกัดเพียงเพื่อบรรลุวัตถุประสงค์ดังต่อไปนี
  • 4.1 เพื่อการดำเนินการตามกระบวนการต่าง ๆ ก่อนเข้าทำสัญญา เช่น การขึ้นทะเบียนคู่ค้า การพิจารณาคุณสมบัติของคู่ค้า การจัดเตรียมข้อมูลก่อนเข้าสู่กระบวนการการจัดซื้อจัดจ้าง การซื้อหรือรับแบบประมูล การเข้ารับฟังการชี้แจง การนำเสนอผลงานที่เกี่ยวข้องกับงานจัดซื้อจัดจ้าง (แล้วแต่กรณี) ต่อรองราคา การประกาศผลผู้ชนะ การเชิญเสนอราคา การเสนอราคา การตรวจสอบอำนาจ การมอบอำนาจและการรับมอบอำนาจในการยื่นเอกสารเสนอราคาของผู้เสนอราคา และการพิจารณาคุณสมบัติของผู้เสนอราคา

  • 4.2 เพื่อความจำเป็นในการทำธุรกรรมระหว่างบริษัทฯกับท่าน เช่น การตรวจสอบยืนยันตัวตน การตรวจสอบอำนาจ การมอบอำนาจและการรับมอบอำนาจ เพื่อใช้เป็นหลักฐานประกอบการทำธุรกรรมที่เกี่ยวข้อง การดำเนินการตามกฎ ระเบียบ และกระบวนการภายในต่าง ๆ ของบริษัทฯ การพิจารณา จัดทำ และลงนามในสัญญาทางการค้า การปฏิบัติตามสัญญาว่าจ้าง สัญญาบริการ สัญญาทางการค้าอื่น ๆ และความตกลงหรือความร่วมมือที่เกี่ยวข้อง ระหว่างบริษัทฯและคู่สัญญา รวมถึงกระบวนการขอและพิจารณาเอกสารที่เกี่ยวข้องอันอาจมีข้อมูลส่วนบุคคลของกรรมการบริษัทซึ่งเป็นบุคคลภายนอกหรือผู้แทนจากหน่วยงานรัฐ การตรวจรับงานตามสัญญาระหว่างบริษัทฯและคู่ค้า

  • 4.3 เพื่อการปฏิบัติตามกฎหมายที่เกี่ยวข้องกับการทำธุรกรรมระหว่างท่านกับบริษัทฯ เช่น กฎหมายว่าด้วยภาษีอากร

  • 4.4 เพื่อการติดต่อสื่อสารทางธุรกิจและจัดการข้อมูล เช่น การติดต่อสื่อสารกับท่านเกี่ยวกับสินค้า บริการ และโครงการต่าง ๆ ของบริษัทฯ (เช่น การติดต่อสื่อสารผ่านการส่งเอกสาร การตอบคำถาม การตอบกลับคำขอหรือการรายงานความคืบหน้าการดำเนินการ) การบันทึกข้อมูลลงในระบบ เพื่อเก็บและบริหารจัดการสัญญาและเอกสารที่เกี่ยวข้องที่อาจมีชื่อของท่านอยู่

  • 4.5 เพื่อการจัดการข้อพิพาท เช่น เพื่อแก้ไขปัญหาข้อพิพาท การบังคับตามสัญญาของบริษัทฯ การก่อตั้ง การใช้สิทธิเรียกร้องหรือการยกขึ้นต่อสู้สิทธิเรียกร้องตามกฎหมาย รวมถึงการมอบอำนาจ

  •   ทั้งนี้กลุ่มกิจกรรมที่บริษัทฯได้ใช้ข้อมูลส่วนบุคคลของท่านเพื่อดำเนินการทั้งหลายให้เป็นไปตามวัตถุประสงค์ข้างต้น สามารถแบ่งได้เป็นกลุ่มกิจกรรม ดังต่อไปนี้

กลุ่มกิจกรรม

กลุ่มข้อมูลส่วนบุคคล

ฐานการประมวลผล

หน้าที่ตามสัญญา

• ข้อมูลอัตลักษณ์
• ข้อมูลที่อยู่และที่ติดต่อ
• ข้อมูลการทำงาน

• ฐานสัญญา

การบำรุงรักษาระบบ

• ข้อมูลอัตลักษณ์
• ข้อมูลการทำงาน

• ฐานสัญญา

การดำเนินงานเกี่ยวกับหน่วยงานภายนอก

• ข้อมูลอัตลักษณ์
• ข้อมูลการทำงาน
• ข้อมูลประวัติ
• ข้อมูลที่อยู่และที่ติดต่อ
• ข้อมูลการเงิน
• เอกสารหลักฐาน

• ฐานประโยชน์โดยชอบธรรม

การอัพเดตข้อมูล

• ข้อมูลอัตลักษณ์
• ข้อมูลการทำงาน
• ข้อมูลที่อยู่และที่ติดต่อ
• ข้อมูลทรัพย์สิน

• ฐานสัญญา
• ฐานประโยชน์โดยชอบธรรม

การสำรองข้อมูล

• ข้อมูลอัตลักษณ์
• ข้อมูลการทำงาน

• ฐานประโยชน์โดยชอบธรรม

การหักภาษี ณ ที่จ่าย

• ข้อมูลอัตลักษณ์
• ข้อมูลที่อยู่และที่ติดต่อ
• ข้อมูลการทำงาน

• ฐานหน้าที่ตามกฎหมาย

กระบวนการจัดทำเอกสารและการเบิกค่าใช้จ่าย

• ข้อมูลอัตลักษณ์
• ข้อมูลที่อยู่และที่ติดต่อ

• ฐานหน้าที่ตามกฎหมาย

การชำระหนี้

• ข้อมูลอัตลักษณ์
• ข้อมูลการทำงาน
• ข้อมูลที่อยู่และที่ติดต่อ
• ข้อมูลการเงิน

• ฐานสัญญา

การทำสัญญาและการยืนยันตัวตน

• ข้อมูลอัตลักษณ์
• ข้อมูลการทำงาน
• ข้อมูลที่อยู่และที่ติดต่อ
• ข้อมูลการเงิน

• ฐานสัญญา

การชำระค่าสินค้าและค่าคอมมิชชั่น

• ข้อมูลอัตลักษณ์
• ข้อมูลการเงิน

• ฐานสัญญา

การเข้าพื้นที่ทำงาน

• ข้อมูลอัตลักษณ์
• ข้อมูลการทำงาน
• ข้อมูลประวัติ
• ข้อมูลที่อยู่และที่ติดต่อ
• ข้อมูลทรัพย์สิน
• เอกสารหลักฐาน

• ฐานประโยชน์โดยชอบธรรม

การลงทะเบียนคู่สัญญา

• ข้อมูลอัตลักษณ์
• ข้อมูลการทำงาน
• ข้อมูลประวัติ
• ข้อมูลที่อยู่และที่ติดต่อ
• ข้อมูลการเงิน
• เอกสารหลักฐาน

• ฐานสัญญา

การสรรหาและคัดเลือก

• ข้อมูลอัตลักษณ์
• ข้อมูลการทำงาน
• ข้อมูลประวัติ
• ข้อมูลที่อยู่และที่ติดต่อ
• ข้อมูลการเงิน
• เอกสารหลักฐาน
• ข้อมูลสุขภาพ

• ฐานสัญญา

การดำเนินการภายใน

• ข้อมูลอัตลักษณ์
• ข้อมูลการทำงาน
• ข้อมูลประวัติ
• ข้อมูลที่อยู่และที่ติดต่อ
• ข้อมูลการเงิน
• เอกสารหลักฐาน

• ฐานสัญญา
• ฐานประโยชน์โดยชอบธรรม

การชำระเงินให้ผู้ขาย

• ข้อมูลอัตลักษณ์
• ข้อมูลการทำงาน
• ข้อมูลประวัติ
• ข้อมูลที่อยู่และที่ติดต่อ
• ข้อมูลการเงิน
• เอกสารหลักฐาน

• ฐานสัญญา

การต่อสัญญา

• ข้อมูลอัตลักษณ์
• ข้อมูลการทำงาน
• ข้อมูลประวัติ
• ข้อมูลที่อยู่และที่ติดต่อ
• ข้อมูลการเงิน
• เอกสารหลักฐาน

• ฐานสัญญา

การชำระเงินสดค่าสินค้าและบริการ

• ข้อมูลอัตลักษณ์
• ข้อมูลการทำงาน
• ข้อมูลที่อยู่และที่ติดต่อ
• ข้อมูลการเงิน
• เอกสารหลักฐาน

• ฐานสัญญา

การเปรียบเทียบราคา

• ข้อมูลอัตลักษณ์
• ข้อมูลการทำงาน
• ข้อมูลที่อยู่และที่ติดต่อ

• ฐานสัญญา

คำสั่งซื้อ

• ข้อมูลอัตลักษณ์
• ข้อมูลการทำงาน
• ข้อมูลที่อยู่และที่ติดต่อ
• ข้อมูลการเงิน
• เอกสารหลักฐาน
• ข้อมูลทรัพย์สิน

• ฐานสัญญา

การตรวจสอบการบริจาค
และให้การสนับสนุน

• ข้อมูลอัตลักษณ์
• ข้อมูลที่อยู่และที่ติดต่อ

• ฐานประโยชน์โดยชอบธรรม

การเลี้ยงรับรองและของขวัญ

• ข้อมูลอัตลักษณ์
• ข้อมูลการทำงาน
• ข้อมูลที่อยู่และที่ติดต่อ

• ฐานประโยชน์โดยชอบธรรม

การจัดทำเอกสารทางกฎหมาย

• ข้อมูลอัตลักษณ์
• ข้อมูลการทำงาน
• ข้อมูลประวัติ
• ข้อมูลที่อยู่และที่ติดต่อ
• ข้อมูลการเงิน
• เอกสารหลักฐาน

• ฐานสัญญา
• ฐานประโยชน์โดยชอบธรรม

ความเห็นทางกฎหมาย

• ข้อมูลอัตลักษณ์
• ข้อมูลการทำงาน
• ข้อมูลประวัติ
• ข้อมูลที่อยู่และที่ติดต่อ
• ข้อมูลการเงิน
• เอกสารหลักฐาน

• ฐานประโยชน์โดยชอบธรรม

การดำเนินคดี

• ข้อมูลอัตลักษณ์
• ข้อมูลการทำงาน
• ข้อมูลประวัติ
• ข้อมูลที่อยู่และที่ติดต่อ
• ข้อมูลการเงิน
• เอกสารหลักฐาน

• ฐานประโยชน์โดยชอบธรรม

  • บริษัทฯจะประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลของท่านตามวัตถุประสงค์ที่ได้แจ้งไว้เท่านั้น อย่างไรก็ตาม ในกรณีที่บริษัทฯจำเป็นต้องประมวลผลข้อมูลเพื่อวัตถุประสงค์อื่นที่ไม่เกี่ยวข้องกับวัตถุประสงค์เดิม บริษัทฯจะแจ้งวัตถุประสงค์เพิ่มเติม พร้อมระบุฐานในการประมวลผลผ่านประกาศฉบับนี้

5. การใช้ข้อมูลส่วนบุคคลร่วมกันกับหน่วยงานภายนอก

  •   บริษัทฯอาจมีความจำเป็นต้องส่ง และ/หรือเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของท่านไปยังหน่วยงานภายนอกดังต่อไปนี้ เพื่อให้หน่วยงานภายนอกสามารถประมวลผลข้อมูลตามหน้าที่ความรับผิดชอบตามสัญญาที่มีกับบริษัทฯและ/หรือหน้าที่ตามกฎหมาย
  • • คู่ค้า หรือคู่สัญญา เช่น The Mall, BIG C, True, Power Buy, Siam TV, Summit Queen, IRON Mountain, สายการบิน, รถตู้และรถบัส, APT enterprise เป็นต้น
    • ผู้ให้บริการ เช่น ธนาคารกรุงศรี, KPMG, Deloitte, Rasa Ventures, Jones Lang Lasalle Management, Secom, GFC, BRINK เป็นต้น
    • หน่วยงานรัฐ เช่น ศาล, อัยการ เป็นต้น

  •   อย่างไรก็ตาม ในกรณีที่เปิดเผยและ/หรือส่งข้อมูลส่วนบุคคลไปยังหน่วยงานภายนอก บริษัทฯจะดำเนินการเท่าที่จำเป็นโดยเปิดเผยและ/หรือส่งข้อมูลให้น้อยที่สุด และอาจพิจารณาใช้วิธีจัดทำข้อมูลนิรนาม (anonymisation) และ การแฝงข้อมูล (pseudonymisation) เพื่อความปลอดภัยของข้อมูลยิ่งขึ้น นอกจากนี้ หน่วยงานภายนอกที่ประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลให้กับบริษัทฯจะต้องจัดให้มีนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลที่เหมาะสม และบริษัทฯจะไม่อนุญาตให้หน่วยงานภายนอกดังกล่าวใช้ข้อมูลของท่านเพื่อวัตถุประสงค์อื่นนอกจากที่บริษัทฯกำหนด

6. การส่งหรือโอนข้อมูลไปยังต่างประเทศ

  • กรณีที่บริษัทฯจำเป็นต้องส่งข้อมูลไปยังต่างประเทศ บริษัทฯจะส่งข้อมูลก็ต่อเมื่อกรณีเป็นไปตามเงื่อนไขอย่างใดอย่างหนึ่ง ดังต่อไปนี้

  • • ประเทศปลายทางที่รับข้อมูลได้รับการวินิจฉัยจากคณะกรรมการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลว่ามีการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลที่เพียงพอ
    • หน่วยงานต่างประเทศที่รับข้อมูลอยู่ภายใต้นโยบายในการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลที่ได้รับการตรวจสอบและรับรองจากสำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล
    • กรณีที่ประเทศปลายทางมีมาตรฐานการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลที่ไม่เพียงพอ บริษัทฯจะดูแลให้มั่นใจว่าการส่งหรือโอนข้อมูลส่วนบุคคลเป็นไปตามที่กฎหมายกำหนด และจะดำเนินการให้มีมาตรการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลที่เห็นว่าจำเป็นและเหมาะสมสอดคล้องกับมาตรฐานการรักษาความลับ เช่น มีข้อตกลงกับผู้รับข้อมูลในประเทศดังกล่าวเพื่อยืนยันว่าข้อมูลส่วนบุคคลของท่านจะได้รับการคุ้มครองภายใต้มาตรฐานการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลที่เทียบเท่ากับประเทศไทย
    • เป็นสิ่งจำเป็นเพื่อการใช้สิทธิตามกฎหมาย
    • ได้รับความยินยอมจากท่านโดยท่านได้รับทราบถึงมาตรฐานการคุ้มครองส่วนบุคคลที่ไม่เพียงพอของประเทศปลายทางหรือองค์การระหว่างประเทศที่รับข้อมูลส่วนบุคคลแล้ว
    • เป็นการจำเป็นเพื่อการปฏิบัติตามสัญญาซึ่งท่านเป็นคู่สัญญาหรือเพื่อใช้ในการดำเนินการตามคำขอของท่านก่อนเข้าทำสัญญานั้น
    • เป็นการกระทำตามสัญญาระหว่างบริษัทฯกับบุคคลหรือนิติบุคคลอื่นเพื่อประโยชน์ของท่าน
    • เพื่อป้องกันหรือระงับอันตรายต่อชีวิต ร่างกาย หรือสุขภาพของบุคคล เมื่อบุคคลดังกล่าวไม่สามารถให้ความยินยอมในขณะนั้นได้
    • เป็นการจำเป็นเพื่อการดำเนินภารกิจเพื่อประโยชน์สาธารณะที่สำคัญ

7. การรักษาความมั่นคงปลอดภัยของข้อมูลส่วนบุคคล

  •   บริษัทฯได้จัดให้มีมาตรการรักษาความมั่นคงปลอดภัยสำหรับข้อมูลส่วนบุคคลของท่าน นอกจากนี้ หน่วยงานภายนอกซึ่งประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลให้บริษัทฯจะต้องดำเนินการตามมาตรการรักษาความมั่นคงปลอดภัยของบริษัทฯ และจะต้องตกลงที่จะรักษาความมั่นคงปลอดภัยของข้อมูลส่วนบุคคลของท่าน

8. ระยะเวลาในการจัดเก็บข้อมูลส่วนบุคคล

  •   บริษัทฯจะจัดเก็บข้อมูลส่วนบุคคลของท่านไว้ตราบเท่าที่จำเป็นเพื่อการใช้ตามวัตถุประสงค์ของบริษัทฯและเพื่อการปฏิบัติตามข้อกำหนดทางกฎหมาย และการกำกับดูแล เว้นแต่บริษัทฯ ใช้สิทธิเรียกร้องตามกฎหมาย หรืออยู่ระหว่างกระบวนการตามกฎหมาย จนกว่าคดีจะถึงที่สุด ทั้งนี้หากบริษัทฯ ไม่จำเป็นต้องใช้ข้อมูลส่วนบุคคลอีกต่อไป บริษัทฯ จะลบข้อมูลนั้นออกจากระบบ และ/หรือดำเนินการให้ข้อมูลนั้นกลายเป็นข้อมูลที่ไม่สามารถบ่งชี้ตัวบุคคล เพื่อที่ท่านจะไม่สามารถถูกบ่งชี้ตัวตนจากข้อมูลนั้นได้อีกต่อไป ทั้งนี้ภายใต้ภาระหน้าที่การดำรงข้อมูลไว้ตามกฎหมายที่เกี่ยวข้อง

9. สิทธิของเจ้าของข้อมูลส่วนบุคคล

  • ท่านมีสิทธิในข้อมูลส่วนบุคคลดังต่อไปนี้
  • • สิทธิในการเพิกถอนความยินยอม (Right to Revoke Consent) ในกรณีที่บริษัทฯขอความยินยอมของท่านเพื่อประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลของท่าน
    • สิทธิในการเข้าถึงข้อมูลส่วนบุคคล (Right of Access) โดยท่านสามารถขอรับสำเนาข้อมูลของท่านและตรวจสอบว่าบริษัทฯได้ประมวลผลข้อมูลของท่านตามกฎหมายหรือไม่
    • สิทธิในการโอนข้อมูลส่วนบุคคล (Right to Data Portability) ในกรณีที่บริษัทฯได้จัดทำข้อมูลส่วนบุคคลในรูปแบบที่สามารถอ่านหรือใช้งานโดยทั่วไปได้ด้วยเครื่องมือหรืออุปกรณ์ที่ทำงานได้โดยอัตโนมัติ และสามารถใช้หรือเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลได้ด้วยวิธีการอัตโนมัติ ท่านสามารถขอให้ส่งหรือโอนข้อมูลส่วนบุคคลของท่านไปยังหน่วยงานอื่นได้ด้วยวิธีการอัตโนมัติ หรือขอรับข้อมูลส่วนบุคคลที่บริษัทฯส่งหรือโอนไปยังหน่วยงานอื่นโดยตรง เว้นแต่โดยสภาพทางเทคนิคไม่สามารถทำได้
    • สิทธิในการคัดค้านการประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคล (Right to Object) โดยท่านสามารถคัดค้านในกรณีที่บริษัทฯประมวลผลข้อมูลของท่าน
  •   o ตามภารกิจสาธารณะ (Public Task) หรือตามประโยชน์โดยชอบด้วยกฎหมาย(Legitimate Interest)
  •   o เพื่อวัตถุประสงค์เกี่ยวกับการตลาดแบบตรง
  •   o เพื่อวัตถุประสงค์เกี่ยวกับการศึกษาวิจัยทางวิทยาศาสตร์ ประวัติศาสตร์ หรือสถิติ เว้นแต่เป็นการจำเป็นเพื่อการดำเนินภารกิจเพื่อประโยชน์สาธารณะของบริษัทฯ
  • • สิทธิในการลบข้อมูลส่วนบุคคล (Right to Erasure) โดยท่านสามารถขอให้ลบข้อมูล หรือทำลาย หรือทำให้ข้อมูลส่วนบุคคลเป็นข้อมูลที่ไม่สามารถระบุตัวท่านได้ ในกรณีดังต่อไปนี้
  •   o เมื่อหมดความจำเป็นในการประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคล
  •   o เมื่อท่านถอนความยินยอมในการประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลและบริษัทฯไม่มีเหตุผลตามกฎหมายที่จะประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลนั้นได้ต่อไป
  •   o เมื่อท่านคัดค้านการประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลของท่านแล้ว
  •   o เมื่อข้อมูลส่วนบุคคลได้ถูกประมวลผลโดยไม่ชอบด้วยกฎหมาย
  • • สิทธิในการระงับการใช้ข้อมูลส่วนบุคคล (Right to Restrict Processing) โดยท่านสามารถขอให้ระงับการใช้ข้อมูลส่วนบุคคลของท่านได้ ในกรณีดังต่อไปนี้
  •   o เมื่ออยู่ในระหว่างการตรวจสอบตามที่ท่านขอให้แก้ไขข้อมูลส่วนบุคคล
  •   o เมื่อเป็นข้อมูลส่วนบุคคลที่ต้องลบหรือทำลาย แต่ท่านขอให้ระงับการใช้แทน
  •   o เมื่อข้อมูลส่วนบุคคลหมดความจำเป็นในการเก็บรักษาไว้ตามวัตถุประสงค์ แต่ท่านมีความจำเป็นต้องขอให้เก็บรักษาไว้เพื่อใช้ในการก่อตั้งสิทธิเรียกร้องตามกฎหมาย การปฏิบัติตามหรือการใช้สิทธิเรียกร้องตามกฎหมาย หรือการยกขึ้นต่อสู้สิทธิเรียกร้องตามกฎหมาย
  •   o เมื่ออยู่ในระหว่างการพิสูจน์ หรือตรวจสอบ ตามคำขอใช้สิทธิในการคัดค้านของท่าน
  • • สิทธิในการแก้ไขข้อมูลส่วนบุคคล (Right to Rectification) โดยท่านสามารถขอแก้ไขข้อมูลของท่านให้ถูกต้อง สมบูรณ์ และเป็นปัจจุบันได้ หากท่านพบว่าข้อมูลของท่านไม่ถูกต้อง สมบูรณ์ และเป็นปัจจุบัน บริษัทฯไม่สามารถตรวจสอบและแก้ไขข้อมูลดังกล่าวได้ด้วยตนเอง

  •   ในบางกรณีตามสภาพของการดำเนินการ บริษัทฯอาจไม่สามารถดำเนินการได้ตามที่ท่านร้องขอได้ เช่น มีความจำเป็นต้องดำเนินการตามหน้าที่ตามสัญญาหรือกฎหมาย เป็นต้น ทั้งนี้ขอให้ท่านรับทราบว่าบริษัทฯจะบันทึกรายการต่างๆ ที่ได้ดำเนินการเกี่ยวกับคำร้องของท่านเอาไว้เพื่อใช้ในการแก้ไขปัญหาต่าง ๆ ที่เกิดขึ้น

  •   ในกรณีที่ท่านมีประสงค์จะใช้สิทธิดังกล่าวข้างต้น หรือมีข้อร้องเรียนเกี่ยวกับการประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคล โปรดติดต่อที่เจ้าหน้าที่คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลของบริษัทฯตามรายละเอียดที่ได้แจ้งไว้ด้านบน หรือท่านสามารถยื่นคำขอมายังบริษัทโดยคลิกที่  แบบคำขอใช้สิทธิของเจ้าของข้อมูลส่วนบุคคล

  •   บริษัทฯจะรีบดำเนินการตามคำร้องของท่านโดยเร็วและสอดคล้องกับที่กฎหมายกำหนด

10. การทบทวนและปรับปรุงนโยบายนี้

  •   เอกสารนี้เป็นนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลสำหรับคู่ค้าของบริษัทฯ ปรับปรุงล่าสุดเมื่อวันที่ 1 มิถุนายน 2565 บริษัทฯขอสงวนสิทธิในการทบทวนและปรับปรุงนโยบายนี้ตามที่เห็นสมควร

ข้อแนะนำ : Web Browser ที่เหมาะแก่การใช้งาน Internet Explorer version 10 ขึ้นไป, Mozilla Firefox, Safari, Google Chrome